ส่วนผสม
วุ้นเส้น .........................2 ขีด
เนื้อหมู .......................½ ก.ก.
กุ้งแห้ง ........................1 ขีด
ถั่วลิสงคั่ว ....................1 ถ้วย
หอมใหญ่ ....................2 หัว
ต้นหอม/ผักชี อย่างละ....1 ต้น
ผักกาดหอม น้ำปลา น้ำมะนาว พริกขี้หนู
วิธีทำ
1.นำวุ้นเส้นมาลวกในน้ำเดือดพอนิ่ม ตัดเป็นท่อนสั้นๆ
2.สับเนื้อหมูให้ละเอียด ลวกน้ำพอสุก ล้างกุ้งแห้งในน้ำร้อนแล้วใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ ล้างถั่วแห้งในน้ำร้อนแล้วใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ แล้วคั่วร่อนเปลือกออกบุบพอให้แตก
3.ปอกหอมใหญ่หั่นตามขวาง ล้างต้นหอมหั่นสั้นๆ เด็ดผักชี (ใช้มากน้อยตามชอบ) ให้สะอาดหั่นสั้นๆ ล้างผักกาดหอมแล้วหั่นหรือเด็ดเป็นใบจัดรองจาน
4.เคล้าวุ้นเส้นกับหมูสับ หอมใหญ่และต้นหอมปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว พริกขี้หนูบุบ ถั่วสิสงคั่ว กุ้งแห้ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสตามชอบ ตักใส่ชามที่รองด้วยผักกาดหอม โรยด้วยผักชี พร้อมรับประทาน
This entry was posted
on 05:25
and is filed under
อาหารว่าง
.
You can leave a response
and follow any responses to this entry through the
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
.