ส่วนผสม
ผักกระเฉด ........................2 กำ
เนื้อหมู .............................1 ขีด
กุ้งชีแฮ้ ............................2 ขีด
น้ำพริกเผา ........................2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียว ...................2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา มะนาว พริกป่น
วิธีทำ
1.เด็ดยอดผักกระเฉดอ่อนหั่นเฉียงๆ ล้างน้ำให้สะอาด ลวกน้ำร้อนแล้วตักขึ้น แช่น้ำเย็น สักครู่ แล้วนำขึ้นตะแกรง พอสะเด็ดน้ำ นำใส่ชาม
2.ล้างเนื้อหมู กุ้ง แล้วสับให้ละเอียด ผัดพอสุก ตักขึ้นใส่ชามผักกระเฉด
3.ละลายน้ำพริกเผากับน้ำปลา น้ำมะนาว เทผสมกับเครื่องยำพร้อมด้วยพริกป่น ปรุงรสตามชอบ จัดใส่จานโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว
This entry was posted
on 05:30
and is filed under
อาหารว่าง
.
You can leave a response
and follow any responses to this entry through the
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
.