เครื่องปรุุง
หมูสามชั้นหั่นขนาดพอประมาณ ............ 6-7 ขีด
ไข่ต้ม .............................................. 10 ฟอง
เต้าหู้พวง ........................................... 1 พวง
รากผักชี ......................................... 5-6 ราก
กระเทียม .......................................... 1 ขีด
พริกไทยเม็ด ............................... 10-15 เม็ด
ผงพะโล้ ........................................... 2 ช้อนชา
จันทร์แปดกลีบ ............................... 1-2 ดอก
น้ำตาลปี๊บ อย่างดี .............................. 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย .................................... 3-4 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาวเห็ดหอม ............................ 3-4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.โขลกกระเทียม พริกไทย รากผักชีให้ละเอียด
2.หั่นหมูสามชั้น ให้ได้ขนาดพอดีคำ นำไปรวนในน้ำมัน
3.ใส่กระเทียม พริกไทย รากผักชี ที่โขลกแล้ว ไปผัดเข้ากับหมูสามชั้น จนเหลืองหอม
4.ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว เห็ดหอม แล้วเติมน้ำซุบลงไปพอประมาณ
5.ใส่ผงพะโล้ จันทร์แปดกลีบ เต้าหู้พวง และไข่ต้ม เคี่ยวจนได้ที่ ชิมและปรุงรสเพิ่มตามชอบ
เคล็ดลับ** ถ้าชิมรสแล้วรสชาติอ่อนเค็ม สามารถเติมเกลือป่น หรือผงปรุงรส ( ไม่ใช่ผงชูรสนะคะ ) เพิ่มได้ ควรเติมทีละน้อย แล้วชิมดูก่อน ใส่เพิ่ม
หมูสามชั้นหั่นขนาดพอประมาณ ............ 6-7 ขีด
ไข่ต้ม .............................................. 10 ฟอง
เต้าหู้พวง ........................................... 1 พวง
รากผักชี ......................................... 5-6 ราก
กระเทียม .......................................... 1 ขีด
พริกไทยเม็ด ............................... 10-15 เม็ด
ผงพะโล้ ........................................... 2 ช้อนชา
จันทร์แปดกลีบ ............................... 1-2 ดอก
น้ำตาลปี๊บ อย่างดี .............................. 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย .................................... 3-4 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาวเห็ดหอม ............................ 3-4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.โขลกกระเทียม พริกไทย รากผักชีให้ละเอียด
2.หั่นหมูสามชั้น ให้ได้ขนาดพอดีคำ นำไปรวนในน้ำมัน
3.ใส่กระเทียม พริกไทย รากผักชี ที่โขลกแล้ว ไปผัดเข้ากับหมูสามชั้น จนเหลืองหอม
4.ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว เห็ดหอม แล้วเติมน้ำซุบลงไปพอประมาณ
5.ใส่ผงพะโล้ จันทร์แปดกลีบ เต้าหู้พวง และไข่ต้ม เคี่ยวจนได้ที่ ชิมและปรุงรสเพิ่มตามชอบ
เคล็ดลับ** ถ้าชิมรสแล้วรสชาติอ่อนเค็ม สามารถเติมเกลือป่น หรือผงปรุงรส ( ไม่ใช่ผงชูรสนะคะ ) เพิ่มได้ ควรเติมทีละน้อย แล้วชิมดูก่อน ใส่เพิ่ม
This entry was posted
on 05:58
and is filed under
อาหารคาว
.
You can leave a response
and follow any responses to this entry through the
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
.