ส่วนผสม
น่องไก่ น้ำหนักประมาณ ........1 กิโลกรัม
มะเขือเทศสีดา ..................10 ลูก
ขิงขนาดหัวแม่มือ ................1 แง่ง
รากผักชี ...........................3 ราก
พริกสด ............................4 เม็ด
หอมแดง ..........................4 หัว
กระเทียม....................... 15 กลีบ
หอมแดงเจียว ..................½ ถ้วย
น้ำมะนาว....................... 10 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา ............................2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย .....................1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น....................... 1-2 ช้อนโต๊ะ
น้ำสะอาด ........................8 ถ้วย
วิธีทำ
1.โขลกหอมแดง กระเทียม พริกสด รากผักชี ขิง เข้าด้วยกันให้ละเอียด แล้วผัดกับน้ำมันน้อย ๆ จนเครื่องกรอบ ตักขึ้น
2.ต้มน้ำซุบ ใส่น้ำลงในหม้อ พอเดือด เติมเกลือ ใส่น่องไก่ ต้มจนสุก
3.ใส่เครื่อง ข้อ 1.ลงไป พอเดือด ใส่มะเขือเทศ ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว ชิมรส จนชอบแล้วจึงโรยด้วยขึ้นฉ่าย ผักชี และหอมเจียว
This entry was posted
on 05:14
and is filed under
อาหารคาว
.
You can leave a response
and follow any responses to this entry through the
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
.