ซุบไก่  

Posted by: T-CHANOK in

ส่วนผสม

น่องไก่ น้ำหนักประมาณ ........1 กิโลกรัม
มะเขือเทศสีดา ..................10 ลูก
ขิงขนาดหัวแม่มือ ................1 แง่ง
รากผักชี ...........................3 ราก
พริกสด ............................4 เม็ด
หอมแดง ..........................4 หัว
กระเทียม....................... 15 กลีบ
หอมแดงเจียว ..................½ ถ้วย
น้ำมะนาว....................... 10 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา ............................2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย .....................1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น....................... 1-2 ช้อนโต๊ะ
น้ำสะอาด ........................8 ถ้วย

วิธีทำ

1.โขลกหอมแดง กระเทียม พริกสด รากผักชี ขิง เข้าด้วยกันให้ละเอียด แล้วผัดกับน้ำมันน้อย ๆ จนเครื่องกรอบ ตักขึ้น

2.ต้มน้ำซุบ ใส่น้ำลงในหม้อ พอเดือด เติมเกลือ ใส่น่องไก่ ต้มจนสุก

3.ใส่เครื่อง ข้อ 1.ลงไป พอเดือด ใส่มะเขือเทศ ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว ชิมรส จนชอบแล้วจึงโรยด้วยขึ้นฉ่าย ผักชี และหอมเจียว

This entry was posted on 05:14 and is filed under . You can leave a response and follow any responses to this entry through the สมัครสมาชิก: ส่งความคิดเห็น (Atom) .

0 ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น