ส่วนผสม
ปลาเนื้ออ่อน................... 7 ตัว
พริกหยวก ....................10 เม็ด
มะพร้าวขูด ....................2 ขีด
หอมใหญ่...................... 1 หัว
ผักชี ............................3 ราก
น้ำมันพืช..................... ½ ถ้วย
น้ำปลา น้ำตาลปีบ มะนาว
วิธีทำ
1.นำปลาเนื้ออ่อนมาแร่ เอาแต่เนื้อ แล้วนำไปทอดให้กรอบตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2.เผาพริกหยวกให้สุกทั่วจนหอม ลอกเปลือกและผ่าเอาเม็ดออก หั่นหยาบๆ
3.ปอกเปลือกหอมใหญ่ แล้วหั่นตามขวางบาง ๆ ผักชีเด็ดเอาแต่ใบ
4. มะพร้าวคั้นหัวกะทิ 1/2 ถ้วย ตั้งไฟให้เดือด ยกลงผสมน้ำปลา น้ำตาลปีบ มะนาว ปรุงรสตามชอบ
5.นำปลาเนื้ออ่อนที่ทอดกรอบ พริกหยวก หอมใหญ่ เคล้ากันให้ทั่ว จัดใส่จาน ราดด้วยน้ำกะทิปรุง โรยด้วยผักชี พร้อมรับประทาน
This entry was posted
on 05:17
and is filed under
อาหารว่าง
.
You can leave a response
and follow any responses to this entry through the
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
.