ยำปลาเนื้ออ่อน  

Posted by: T-CHANOK in

ส่วนผสม

ปลาเนื้ออ่อน................... 7 ตัว
พริกหยวก ....................10 เม็ด
มะพร้าวขูด ....................2 ขีด
หอมใหญ่...................... 1 หัว
ผักชี ............................3 ราก
น้ำมันพืช..................... ½ ถ้วย
น้ำปลา น้ำตาลปีบ มะนาว

วิธีทำ

1.นำปลาเนื้ออ่อนมาแร่ เอาแต่เนื้อ แล้วนำไปทอดให้กรอบตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

2.เผาพริกหยวกให้สุกทั่วจนหอม ลอกเปลือกและผ่าเอาเม็ดออก หั่นหยาบๆ

3.ปอกเปลือกหอมใหญ่ แล้วหั่นตามขวางบาง ๆ ผักชีเด็ดเอาแต่ใบ

4. มะพร้าวคั้นหัวกะทิ 1/2 ถ้วย ตั้งไฟให้เดือด ยกลงผสมน้ำปลา น้ำตาลปีบ มะนาว ปรุงรสตามชอบ

5.นำปลาเนื้ออ่อนที่ทอดกรอบ พริกหยวก หอมใหญ่ เคล้ากันให้ทั่ว จัดใส่จาน ราดด้วยน้ำกะทิปรุง โรยด้วยผักชี พร้อมรับประทาน

This entry was posted on 05:17 and is filed under . You can leave a response and follow any responses to this entry through the สมัครสมาชิก: ส่งความคิดเห็น (Atom) .

0 ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น