เครื่องปรุง
หน่อไม้จีนแห้ง.......................... 2 หน่อ
กระดูกหมูสับเป็นชิ้น ................½ กิโลกรัม
กระเทียมบุบ ..........................10 กลีบ
พริกไทยบุบ............................ 1 ช้อนชา
น้ำมันหอย ...........................1-2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาวเห็ดหอม..................... 2 ช้อนชา
ซีอิ้วขาว( ซอสถั่วเหลือง ) .........1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.นำหน่อไม้จีนแช่น้ำจนนิ่ม ผ่าครึ่งตามยาว ล้างเอาส่วนที่เป็นเยื่อขาว ๆด้านในออก จากนั้นนำมาหั่นเป็นแว่นๆ
2.ล้างกระดูกหมู แล้วนำใส่ลงหม้อ เติมน้ำพอท่วม เคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนได้น้ำซุบใส ใส่หน่อไม้จีนเคี่ยวต่อ
3.ชิมหน่อไม้ พอเริ่มนิ่ม เติมซีอิ้วขาวเห็ดหอม ซีอิ้วขาวซอสถั่วเหลือง น้ำมันหอย พริกไทย และกระเทียม เคี่ยวต่อสักพัก ขิมรสตามชอบ พร้อมรับประทาน
หน่อไม้จีนแห้ง.......................... 2 หน่อ
กระดูกหมูสับเป็นชิ้น ................½ กิโลกรัม
กระเทียมบุบ ..........................10 กลีบ
พริกไทยบุบ............................ 1 ช้อนชา
น้ำมันหอย ...........................1-2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาวเห็ดหอม..................... 2 ช้อนชา
ซีอิ้วขาว( ซอสถั่วเหลือง ) .........1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.นำหน่อไม้จีนแช่น้ำจนนิ่ม ผ่าครึ่งตามยาว ล้างเอาส่วนที่เป็นเยื่อขาว ๆด้านในออก จากนั้นนำมาหั่นเป็นแว่นๆ
2.ล้างกระดูกหมู แล้วนำใส่ลงหม้อ เติมน้ำพอท่วม เคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนได้น้ำซุบใส ใส่หน่อไม้จีนเคี่ยวต่อ
3.ชิมหน่อไม้ พอเริ่มนิ่ม เติมซีอิ้วขาวเห็ดหอม ซีอิ้วขาวซอสถั่วเหลือง น้ำมันหอย พริกไทย และกระเทียม เคี่ยวต่อสักพัก ขิมรสตามชอบ พร้อมรับประทาน
This entry was posted
on 05:29
and is filed under
อาหารคาว
.
You can leave a response
and follow any responses to this entry through the
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
.