ต้มหน่อไม้จีน  

Posted by: T-CHANOK in

เครื่องปรุง

หน่อไม้จีนแห้ง.......................... 2 หน่อ
กระดูกหมูสับเป็นชิ้น ................½ กิโลกรัม
กระเทียมบุบ ..........................10 กลีบ
พริกไทยบุบ............................ 1 ช้อนชา
น้ำมันหอย ...........................1-2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาวเห็ดหอม..................... 2 ช้อนชา
ซีอิ้วขาว( ซอสถั่วเหลือง ) .........1 ช้อนชา

วิธีทำ
1.นำหน่อไม้จีนแช่น้ำจนนิ่ม ผ่าครึ่งตามยาว ล้างเอาส่วนที่เป็นเยื่อขาว ๆด้านในออก จากนั้นนำมาหั่นเป็นแว่นๆ
2.ล้างกระดูกหมู แล้วนำใส่ลงหม้อ เติมน้ำพอท่วม เคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนได้น้ำซุบใส ใส่หน่อไม้จีนเคี่ยวต่อ
3.ชิมหน่อไม้ พอเริ่มนิ่ม เติมซีอิ้วขาวเห็ดหอม ซีอิ้วขาวซอสถั่วเหลือง น้ำมันหอย พริกไทย และกระเทียม เคี่ยวต่อสักพัก ขิมรสตามชอบ พร้อมรับประทาน

This entry was posted on 05:29 and is filed under . You can leave a response and follow any responses to this entry through the สมัครสมาชิก: ส่งความคิดเห็น (Atom) .

0 ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น