ซี่โครงหมูอบฮ่องเต้  

Posted by: T-CHANOK in

เครื่องปรุุง

ซี่โครงหมูอ่อนแล่เป็นเส้นยาวประมาณ 4-5 นิ้ว ...... 1 ก.ก.
รากผักชี ...................................................... 5 ราก
กระเทียมหั่นละเอียด ..................................... 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ ................................................... 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น ................................................ 1 ช่อนโต๊ะ
น้ำมันหอย .................................................. 2 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส ................................................... 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ ........................................... 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1.นำเครื่องปรุงทุกอย่างลงไปปั่นให้เข้ากัน ( ยกเว้นซี่โครงหมูนะจ๊ะ อิ อิ ) โดยเติมน้ำประมาณ 2 ทัพพี
2.นำซี่โครงหมูอ่อนที่ล้างสะอาดแล้วลงไปคลุกกับเครื่องปรุงข้างต้น จนทั่วและหมักทิ้งไว้ในตู้เย็น 2-3 ชั่วโมง
3.นำซี่โครงที่หมักทิ้งไว้เข้าเตาอบ ความร้อน 150 ̊c เป็นเวลา 1 ชั่วโมง หรือนำไปเคี่ยวในหม้อโดยเติมน้ำให้ท่วมสูงกว่าซี่โครงหมูประมาณ 3 นิ้ว แล้วเคี่ยวด้วยไฟอ่อน จนน้ำเหลือในหม้อ ขลุกขลิก จึงปิดไฟ
4.รับประทานกับน้ำสลัด และสลัดผัก จะอร่อยมาก ขอบอก

This entry was posted on 05:28 and is filed under . You can leave a response and follow any responses to this entry through the สมัครสมาชิก: ส่งความคิดเห็น (Atom) .

0 ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น