ส่วนผสม
เนื้อหนูบด ............................100 กรัม
ข้าวโพดหวานฝานเอาแต่เม็ด...... ½ ถ้วย
ไข่ไก่ฟองเล็ก.......................... 1 ฟอง
ใบกระเพราซอย....................... 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกแกงเผ็ด ........................2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด .................3 ถ้วย
น้ำจิ้มตามชอบ
วิธีทำ
1. นวดเนื้อหมู ไข่ไก่ และน้ำพริกแกงให้เข้ากัน ใส่เมล็ดข้าวโพดและใบกระเพรา นำไปทอดเพื่อลองชิมรสดูก่อน และปรุงรสเพิ่มตามชอบ
2.ตั้งกระทะน้ำมันด้วยไฟกลางให้ร้อน ปั้นส่วนผสมเป็นก้อนขนาด 1.5 นิ้ว
แล้วกดให้แบนเล็กน้อย จากนั้นทอดให้เหลืองทั่วทั้งชิ้น ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
3.จัดใส่จานพร้อมรับประทานกับน้ำจิ้ม ( สำหรับ 3 ท่าน )
This entry was posted
on 00:31
and is filed under
อาหารว่าง
.
You can leave a response
and follow any responses to this entry through the
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
.