เครื่องปรุง
กุ้งทะเล ผ่าเอาเส้นหลังออกประมาณ ........4-5 ตัว
มันหมูหั้นเป็นชิ้น ๆ ประมาณ ..................3-4 ชิ้น
ขิงหั่นเป็นแว่นๆ ..................................6-7 แว่น
รากผักชีทุบใช้ประมาณ ......................2-3 ราก
พริกไทยเม็ดทุบหยาบประมาณ ................1 ช้อนชา
กระเทียมสับ .......................................1 ช้อนชา
ขึ้นฉ่าย หั่นเป็นท่อน ๆ........................... 2 ต้น
วุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่มหั่นพอประมาณ ............1 ถ้วยตวง
น้ำมันหอย ....................................... 2 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส ........................................1-2 ช้อนชา
ซีอิ้วขาว ............................................2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช .......................................... 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุบ ...............................................3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.นำหม้อดินที่จะอบมาใส่มันหมู กระเทียม ขิง แล้วจึงวางกุ้งเรียงใส่ลงไปไว้ข้างบนมันหมู กระเทียม ขิง
2.นำวุ้นเส้น คลุกเคล้ากับน้ำมันพืช ซีอิ้วขาว ผงปรุงรส น้ำมันหอย พริกไทยเม็ด แล้ววางลงบนกุ้ง
4.โรยหน้าด้วย รากผักชี ขึ้นฉ่าย ต้นหอม เติมน้ำซุบ และใช้ไฟกลางอบ ประมาณ 15-20 นาที หรือจนกว่ากุ้งจะสุก
5.เปิดฝาตรวจดู คลุกเคล้าวุ้นเส้นให้เข้ากัน นำลงจัดใส่จานพร้อมรับประทาน
กุ้งทะเล ผ่าเอาเส้นหลังออกประมาณ ........4-5 ตัว
มันหมูหั้นเป็นชิ้น ๆ ประมาณ ..................3-4 ชิ้น
ขิงหั่นเป็นแว่นๆ ..................................6-7 แว่น
รากผักชีทุบใช้ประมาณ ......................2-3 ราก
พริกไทยเม็ดทุบหยาบประมาณ ................1 ช้อนชา
กระเทียมสับ .......................................1 ช้อนชา
ขึ้นฉ่าย หั่นเป็นท่อน ๆ........................... 2 ต้น
วุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่มหั่นพอประมาณ ............1 ถ้วยตวง
น้ำมันหอย ....................................... 2 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส ........................................1-2 ช้อนชา
ซีอิ้วขาว ............................................2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช .......................................... 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุบ ...............................................3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.นำหม้อดินที่จะอบมาใส่มันหมู กระเทียม ขิง แล้วจึงวางกุ้งเรียงใส่ลงไปไว้ข้างบนมันหมู กระเทียม ขิง
2.นำวุ้นเส้น คลุกเคล้ากับน้ำมันพืช ซีอิ้วขาว ผงปรุงรส น้ำมันหอย พริกไทยเม็ด แล้ววางลงบนกุ้ง
4.โรยหน้าด้วย รากผักชี ขึ้นฉ่าย ต้นหอม เติมน้ำซุบ และใช้ไฟกลางอบ ประมาณ 15-20 นาที หรือจนกว่ากุ้งจะสุก
5.เปิดฝาตรวจดู คลุกเคล้าวุ้นเส้นให้เข้ากัน นำลงจัดใส่จานพร้อมรับประทาน
This entry was posted
on 20:22
and is filed under
อาหารคาว
.
You can leave a response
and follow any responses to this entry through the
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
.