เครื่องปรุง
ปลาสลิดแห้ง ............................3 ตัว
ตะไคร้ซอย.............................. 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย........................... 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนบุบ.......................10 เม็ด
น้ำปลา ....................................1 ช้อนชา
น้ำตาล ....................................1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว................................. 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย ..........................1 ช้อนชา
ใบสะระแหน่ .........................3-4 ยอด
น้ำพริกเผา.............................. 1 ช้อนโต๊ะ
มะม่วงสดสับ (นิดหน่อย)
วิธีทำ
1. นำปลาสลิดมาแล่เอาแต่เนื้อ หั่นเป็นชิ้นพอคำ นำไปทอดในน้ำมันจนเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
2. นำเครื่องปรุงทั้งหมดเคล้าให้เข้ากัน นำไปราดลงบนปลาสลิดที่ทอดไว้ โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่
This entry was posted
on 00:16
and is filed under
อาหารคาว
.
You can leave a response
and follow any responses to this entry through the
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
.