ส่วนผสม
พริกแกงเขียวหวาน...................... 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช ...................................2 ช้อนโต๊ะ
กะทิ .........................................4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะพร้าวอ่อน........................... 3 ช้อนโต๊ะ
มะเขือพวง...............................1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลา ..................................1/4 ช้อนชา
ข้าวขาวหอมมะลิ ........................3 ถ้วยตวง
กุ้งสดแกะเปลือกไว้หาง ............150 กรัม
เนื้อมะพร้าวอ่อน .....................1/4 ถ้วยตวง
ใบโหระพา ............................1/2 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง ..............1/4 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะให้ร้อน ผัดพริกแกงกับน้ำมันพืชและกะทิด้วยไฟกลางจนแตกมันและส่งกลิ่นหอม
2.เติมน้ำมะพร้าวอ่อนและมะเขือพวง เคี่ยวสักครู่พอให้เดือด และงวดลงสักเล็กน้อย ปรุงรสด้วยน้ำปลา
3.เติมข้าวหุงสุก ผัดให้เข้ากันจนน้ำแกงเขียวหวานเคลือบเม็ดข้าวจากนั้นเติมกุ้ง เนื้อมะพร้าวอ่อน ผัดต่อจนกุ้งสุก สุดท้ายเติมใบโหระพา พริกชี้ฟ้าแดงผัดให้เข้ากันแล้วตักใส่จาน พร้อมรับประทาน ( สำหรับ 4 ท่าน )
This entry was posted
on 00:34
and is filed under
อาหารคาว
.
You can leave a response
and follow any responses to this entry through the
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
.