ส่วนผสม
กุ้งสดตัวเล็กแกะเปลือก ..........100 กรัม
พริกขี้หนูสด ............................5 เม็ด
กระเทียมกลีบเล็ก.................... 5 กลีบ
หอมแดง ...............................3 หัว
น้ำปลา .................................1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว ..............................2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ..........................2 ช้อนชา
ผักสด อาทิเช่น มะเขือเปราะ ถั่วฝักยาว แตงกวา ผักต้มต่าง ๆ แครอท
วิธีทำ
1.คั่วพริกขี้หนู กระเทียม หอมแดงด้วยไฟอ่อนจนหอม นำไปโขลกให้ละเอียด
2.คั่วกุ้งให้สุก ใส่ลงโขลกกับน้ำพริกเบา ๆ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย
รับประทานพร้อมกับผักต่าง ๆ ( สำหรับ 3 ท่าน )
This entry was posted
on 00:23
and is filed under
อาหารคาว
.
You can leave a response
and follow any responses to this entry through the
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
.