น้ำพริกกุ้งสด  

Posted by: T-CHANOK in

ส่วนผสม

กุ้งสดตัวเล็กแกะเปลือก ..........100 กรัม
พริกขี้หนูสด ............................5 เม็ด
กระเทียมกลีบเล็ก.................... 5 กลีบ
หอมแดง ...............................3 หัว
น้ำปลา .................................1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว ..............................2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ..........................2 ช้อนชา
ผักสด อาทิเช่น มะเขือเปราะ ถั่วฝักยาว แตงกวา ผักต้มต่าง ๆ แครอท

วิธีทำ
1.คั่วพริกขี้หนู กระเทียม หอมแดงด้วยไฟอ่อนจนหอม นำไปโขลกให้ละเอียด

2.คั่วกุ้งให้สุก ใส่ลงโขลกกับน้ำพริกเบา ๆ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย
รับประทานพร้อมกับผักต่าง ๆ ( สำหรับ 3 ท่าน )

This entry was posted on 00:23 and is filed under . You can leave a response and follow any responses to this entry through the สมัครสมาชิก: ส่งความคิดเห็น (Atom) .

0 ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น