ส่วนผสม
กุ้งแกะเปลือกผ่าหลัง............... 200 กรัม
ใบโหระพา............................... ¼ ถ้วย
พริกไทยอ่อน ............................2 ช่อ
ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้นพอคำ .............6 ดอก
ถั่วลันเตาหวาน .........................10 ฝัก
แครอทหั่นเป็นชิ้นลูกเต๋า............. ¼ หัว
พริกขี้หนูโขลก ..........................6 เม็ด
กระเทียมโขลก ..........................6 กลีบ
กระชายซอย .............................2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส............................... 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย .............................2 ช้อนชา
น้ำมันพืช .................................3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะน้ำมันด้วยไฟปานกลางให้ร้อน ใส่พริกกับกระเทียมลงผัดให้หอม ใส่กุ้งผัดต่อพอสุก ใส่ถั่วลันเตา ข้าวโพดอ่อน กระชาย พริกไทยอ่อน ผัดพอสุก
2. ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ใส่ใบโหระพา ผัดพอทั่ว ตักใส่จาน รับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ
This entry was posted
on 00:37
and is filed under
อาหารคาว
.
You can leave a response
and follow any responses to this entry through the
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
.