ทะเลผัดหมู  

Posted by: T-CHANOK in

เครื่องปรุง

กุ้งชีแฮ้ ........................................200 กรัม
ปลาหมึกหั่นชิ้นพอคำ( บั้งก่อนหั่น ) ....100 กรัม
หมูหั่นชิ้นบางๆ ...............................100 กรัม
หอมใหญ่หั่นเป็นเสี้ยว .........................1 หัว
หอมแดงซอย ...................................2 หัว
พริกขี้หนู .......................................10 เม็ด
น้ำตาลปี๊บ .....................................1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา น้ำมะนาวอย่างละ ....................1 ช้อนโต๊ะ
กะปิ ............................................1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช .........................................2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ล้างกุ้ง แกะเปลือก ผ่าหลังเอาเส้นดำออก
2. โขลกหอมแดง พริกขี้หนูพอแหลก ใส่กะปิ โขลกให้เข้ากัน
3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน และส่วนผสมข้อ2 ลงผัด พอหอม ใส่เนื้อหมู กุ้ง ปลาหมึก ผัดพอทั่ว
4. ใส่หอมใหญ่ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล พอสุก ปิดไฟ ใส่มะนาว ชิมรสตามชอบ

This entry was posted on 05:06 and is filed under . You can leave a response and follow any responses to this entry through the สมัครสมาชิก: ส่งความคิดเห็น (Atom) .

0 ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น