เครื่องปรุุง
เนื้อเป็ดย่างติดหนังหั่นแฉลบ........... 300 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด ............................1-2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ......................................... 1 ถ้วย
หางกะทิ .......................................1 ถ้วย
ยอดมะพร้าวอ่อน หั่นชิ้นเล็กๆ ........150 กรัม
มะเขือพวงเด็ด............................1/2 ถ้วย
ใบมะกรูด ฉีก ............................3-4 ใบ
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ ...................2 เม็ด
น้ำตาลปี๊บ ...................................1 ช้อนชา
น้ำปลา .......................................1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.เคี่ยวหัวกะทิ พอแตกมัน ใช้ไฟอ่อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ด ผัดให้หอม
2.ใส่เนื้อเป็ด เติมน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา เคี่ยวต่อสักครู่
3.ใส่หางกะทิ พอเดือด ใส่ยอดมะร้าวอ่อน มะเขือพวง เคี่ยวอีกสักครู่
4.ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ชิมรสตามชอบ พร้อมรับประทาน
เนื้อเป็ดย่างติดหนังหั่นแฉลบ........... 300 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด ............................1-2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ......................................... 1 ถ้วย
หางกะทิ .......................................1 ถ้วย
ยอดมะพร้าวอ่อน หั่นชิ้นเล็กๆ ........150 กรัม
มะเขือพวงเด็ด............................1/2 ถ้วย
ใบมะกรูด ฉีก ............................3-4 ใบ
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ ...................2 เม็ด
น้ำตาลปี๊บ ...................................1 ช้อนชา
น้ำปลา .......................................1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.เคี่ยวหัวกะทิ พอแตกมัน ใช้ไฟอ่อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ด ผัดให้หอม
2.ใส่เนื้อเป็ด เติมน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา เคี่ยวต่อสักครู่
3.ใส่หางกะทิ พอเดือด ใส่ยอดมะร้าวอ่อน มะเขือพวง เคี่ยวอีกสักครู่
4.ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ชิมรสตามชอบ พร้อมรับประทาน
This entry was posted
on 05:25
and is filed under
อาหารคาว
.
You can leave a response
and follow any responses to this entry through the
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
.