ส่วนผสม
หมูสามชั้นหั่นพอคำ หนักประมาณ ........500 กรัม
หอมแดงบุบ .......................................3 หัว
พริกขี้หนูบุบ................................ 15-20 เม็ด
ขิงอ่อน .........................................2-3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น ......................................1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย ..................................1-2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะพร้าวอ่อน................................. 1 ลูก
น้ำปลาอย่างดี ................................1-2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.นำหมูสามชั้น ลงรวนในกระทะ พอสุก นำหมูสามชั้น ใส่หม้อ
2.นำหม้อที่ใส่หมูรวนแล้วตั้งไฟ ใส่น้ำตาล เคี่ยวไฟอ่อน พอน้ำตาลเหลืองร่วน เติมน้ำมะพร้าว เคี่ยวจนเดือด ใส่หอมแดง พริกขี้หนู น้ำปลา
3.เติมพริกไทย โรยขิง ตั้งไปเคี่ยวไปเรื่อยๆ จนน้ำงวด ขลุกขลิก ชิมรสตามชอบ ถ้าน้ำงวดมาก เติมน้ำเปล่าได้ เคี่ยวจนหมูนุ่ม ยกขึ้น พร้อมรับประทานแกล้มกับผักต้มตามชอบ
This entry was posted
on 05:12
and is filed under
อาหารคาว
.
You can leave a response
and follow any responses to this entry through the
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
.