ขาหมูตุ๋นรากบัวจีน  

Posted by: T-CHANOK in

เครื่องปรุุง

ขาหมูเผาหั่นเป็นชิ้นๆ .............. 500 กรัม
รากบัวจีน ............................. 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียม ................................ 5 กลีบ
พริกไทยเม็ด ........................... 1 ช้อนชา
รากผักชี ................................. 3 ราก
น้ำมันหอย ...............................1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ .................................... 1 ช้อนชา
ซีอิ้วขาว ................................ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. นำขาหมูมาล้างน้ำให้สะอาด แล้วนำไปต้มประมาณ 10 นาที ตักขึ้นล้างน้ำอีกครั้งหนึ่ง ให้สะเด็ดน้ำใส่จานทนไฟ
2. ใส่กระเทียม พริกไทย รากผักชี น้ำมันหอย รากบัวจีน ซีอิ้วขาว เกลือ ลงในชามขาหมู ใส่น้ำให้ท่วมขาหมู
3. นำไปนึ่งประมาณ 1 ชั่วโมง จนขาหมูเปื่อย ชิมรสและปรุงรสเพิ่มตามชอบ

This entry was posted on 05:54 and is filed under . You can leave a response and follow any responses to this entry through the สมัครสมาชิก: ส่งความคิดเห็น (Atom) .

0 ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น