ข้าวผัดหนำเลี้ยบ  

Posted by: T-CHANOK in

เครื่องปรุง

ข้าวสวย ......................................................1 ถ้วย
หนำเลี้ยบ ....................................................2 ลูก
หมูสับ .........................................................1 ถ้วย
กุ้งปอกเปลือกแล้ว .........................................3 ตัว
หอมหัวใหญ่สับละเอียด ..................................1 ลูก
กระเทียมสับละเอียด ......................................2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย ...............................................½ ช้อนชา
แครอทหั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆ ..............................2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นชิ้นเล็กๆ ........................................3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น ................................................½ ช้อนชา
ซีอิ้วขาวเห็ดหอม ..........................................1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ .........................................................1 ฟอง
น้ำมันพืช ..................................................2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1.นำลูกหนำเลี้ยบไปล้างน้ำให้สะอาด แกะเนื้อและนำไปสับรวมกับหมูสับ กุ้ง จนละเอียด
2.เติมน้ำตาลทราย พริกไทยป่น ซีอิ้วขาว ผสมกับข้อ1
3.ใส่น้ำมันพืชลงกระทะ รอจนกระทะร้อนแล้วจึงใส่หอมใหญ่ กระเทียม ผัดจนส่งกลิ่นหอม
4.ใส่ส่วนผสม หนำเลี้ยบ หมูสับ กุ้ง ลงกระทะ รวนพอสุก
5.ใส่ข้าวลงผัด เติมแครอท ต้นหอม ผัดพอประมาณ
6.ใส่ไข่และผัดให้เข้ากับข้าว ผัดจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน ชิมรส และปรุงเพิ่มตามชอบ

This entry was posted on 19:45 and is filed under . You can leave a response and follow any responses to this entry through the สมัครสมาชิก: ส่งความคิดเห็น (Atom) .

0 ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น