เครื่องปรุง
กุ้งทะเลแกะเปลือก ...................................................8-10 ตัว
วุ้นเส้น ( แช่น้ำประมาณ 15 นาที และหั่นพอประมาณ )......... 1 ห่อ
ไข่ไก่ ........................................................................2 ฟอง
เกลือ .......................................................................½ ช้อนชา
น้ำมันหอย................................................................ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย................................................................... 1 ช้อนชา
น้ำปลา..................................................................... 1 ช้อนชา
ผงกระหรี่.................................................................. 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด ...................................................1 ช้อนโต๊ะ
ของสับ ....................................................................1 ช้อนชา
หอมหัวใหญ่ซอย...................................................... 1 ลูก
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ............................................. 2-3 เม็ด
วิธีทำ
1.นำกุ้งที่แกะเปลือกและเอาเส้นหลังออกแล้ว หมักด้วยเกลือ น้ำมันหอย พริกไทย น้ำปลาและผงกระหรี่ และนำเข้าตู้เย็นพักไว้ประมาณ 1-2 ชั่งโมง
2.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพอประมาณ ใส่กระเทียม ขิงสับ ตามด้วยหอมแดง และไข่ ยีในกระทะ แล้วนำกุ้งที่หมักไว้ลงผัด ใส่พริกชี้ฟ้าแดง ผัดพอสุก
3.นำวุ้นเส้นลงผัด เติมน้ำซุบหรือน้ำเปล่าเล็กน้อย เพื่อให้วุ้นเส้นนุ่มน่ารับประทาน
4.คลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน ชิมรสดูก่อน แล้วค่อยเติมรสเพิ่ม ตามชอบ
กุ้งทะเลแกะเปลือก ...................................................8-10 ตัว
วุ้นเส้น ( แช่น้ำประมาณ 15 นาที และหั่นพอประมาณ )......... 1 ห่อ
ไข่ไก่ ........................................................................2 ฟอง
เกลือ .......................................................................½ ช้อนชา
น้ำมันหอย................................................................ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย................................................................... 1 ช้อนชา
น้ำปลา..................................................................... 1 ช้อนชา
ผงกระหรี่.................................................................. 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด ...................................................1 ช้อนโต๊ะ
ของสับ ....................................................................1 ช้อนชา
หอมหัวใหญ่ซอย...................................................... 1 ลูก
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ............................................. 2-3 เม็ด
วิธีทำ
1.นำกุ้งที่แกะเปลือกและเอาเส้นหลังออกแล้ว หมักด้วยเกลือ น้ำมันหอย พริกไทย น้ำปลาและผงกระหรี่ และนำเข้าตู้เย็นพักไว้ประมาณ 1-2 ชั่งโมง
2.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพอประมาณ ใส่กระเทียม ขิงสับ ตามด้วยหอมแดง และไข่ ยีในกระทะ แล้วนำกุ้งที่หมักไว้ลงผัด ใส่พริกชี้ฟ้าแดง ผัดพอสุก
3.นำวุ้นเส้นลงผัด เติมน้ำซุบหรือน้ำเปล่าเล็กน้อย เพื่อให้วุ้นเส้นนุ่มน่ารับประทาน
4.คลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน ชิมรสดูก่อน แล้วค่อยเติมรสเพิ่ม ตามชอบ
This entry was posted
on 20:14
and is filed under
อาหารคาว
.
You can leave a response
and follow any responses to this entry through the
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
.