ส่วนผสม
ไข่แมงดาทะเล ...............2 ขีด
เนื้อหมู .........................2 ขีด
หัวหอม ........................7 หัว
พริกชี้ฟ้าแดง ................8 เม็ด
ผักชี ...........................3 ต้น
น้ำปลา มะนาว น้ำตาลทราย
วิธีทำ
1.ล้างเนื้อหมูให้สะอาด แล้วจึงนำมาสับให้ละเอียด ใส่ชามทนไฟ นึ่งให้สุก ไข่แมงดาก็นึ่งให้สุกเช่นกัน
2.ปอกหัวหอมซอยตามยาว พริกชี้ฟ้าแดงผ่าเอาเม็ดออก หั่นฝอยตามยาว เด็ดผักชีเป็นช่อ ๆ
3.นำหมูสับ ไข่แมงดา หัวหอม พริกชี้ฟ้าแดง ผักชี น้ำตาลทรายกับน้ำปลา และเครื่องทั้งหมดคลุกเคล้าให้เข้ากัน พอเข้ากันแล้ว จึงชิมรสและปรุงเพิ่มตามชอบ
This entry was posted
on 05:22
and is filed under
อาหารว่าง
.
You can leave a response
and follow any responses to this entry through the
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
.