ต้มซุบซี่โครงอ่อน  

Posted by: T-CHANOK in

เครื่องปรุุง

ซี่โครงหมูอ่อน....................1/2 กิโลกรัม
หอมใหญ่................................2 หัว
พริกไทยเม็ด...........................1 ช้อนชา
กระเทียมกลีบใหญ่...............10 กลีบ
รากผักชีล้างสะอาด...........3-4 ราก
กระเทียมดอง.........................1 หัว
มะเขือเทศสีดา..................5-6 ลูก
ซีอิ้วขาว................................2 ช้อนโต๊ะ
เกลือนิดหน่อย
ต้นคึ่นฉ่าย.........................1-2 ต้น
น้ำ.....................................4-5 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ล้างซี่โครงหมูให้สะอาด สับเป็นชิ้นพอคำ ผึ่งให้สะเด็ดน้ำ

2. นำตั้งไฟ ใส่พริกไทย รากผักชี กระเทียม เกลือนิดหน่อย กระเทียมดอง พอน้ำเดือด หรี่ไฟให้อ่อน ใส่ซี่โครงหมูลงไป ต้มไปจนกว่าซี่โครงหมูจะเปื่อยนุ่ม ใช้ไฟอ่อนประมาณ 30 นาที

3. พอซี่โครงเปื่อยใส่หอมใหญ่ปอกเปลือกผ่า 4 ตามหัว มะเขือเทศใช้ทั้งลูก ถ้าเป็นมะเขือเทศลูกใหญ่ให้ผ่า สี่ชิ้น พอผักสุกปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ชิมรสตามชอบ ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยต้นคึ่นฉ่ายซอยหยาบ

This entry was posted on 06:17 and is filed under . You can leave a response and follow any responses to this entry through the สมัครสมาชิก: ส่งความคิดเห็น (Atom) .

0 ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น